6 lưu ý khi mua máy lọc nước điện giải

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều nhà máy sản xuất máy lọc nước ion kiềm từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ. Các thương hiệu với rất nhiều loai cũng với những tính năng khác nhau khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn, lo ngại trước khi mua máy lọc nước điện giải . Bài viết dưới đây đưa ra 6 lưu ý khi mua máy lọc nước điện giải tại Việt Nam.

Tổng quan máy lọc nước điện giải 

Máy lọc nước ion kiềm (hay còn gọi là máy lọc nước điện giải, máy lọc nước Kangen, máy tạo nước Pi…) Không chỉ là sản phẩm máy lọc nước thông thường. Máy vừa có khả năng lọc sạch mà còn tạo ra nước có tính kiềm cao với khả năng chóng oxy hóa mạnh bằng công nghệ điện phân tạo ra nước ion kiềm giàu hydro.

Máy lọc nước điện giải tạo ra các nguồn nước như:

Máy lọc nước điện giải có thể tạo ra các loại nước khác nhau về độ pH. Điều này giúp máy Kangen trở nên cực kỳ cần thiết trong cuộc sống:

 • Nước Kiềm- pH 8.4: đầy là nguồn nước Kangen độc quyền dùng làm nước uống cho người mới bắt đầu
 • Nước kiềm- pH 9.0: loại nước này có thể dùng để uống và nấu cơm, nấu canh
 • Nước pH 9.5: nước uống, pha trà cũng như dùng trong nấu ăn
 • Nước kiềm mạnh pH 11.5: đây là loại nước đặc biệt dùng để bóc tách, loại bỏ mọi loại thuốc trừ sâu khởi rau củ quả.
 • Nước pH 7.0: nước dùng để pha sữa cho em bé hoặc uống thuộc tây
 • Nước axit pH 2.5: để vệ sinh, khử khuẩn, cầm máu vết thương cực tốt.
 • Nước aixt yếu pH 6.0: dùng để chăm sóc làn da mang lại hiệu quả tốt.

Tìm hiểu về 5 loại nước quý được tạo ra từ máy điện giải Kangen – SYSTEM H9 Team Global

6 LƯU Ý KHI MUA MÁY LỌC NƯỚC ĐIỆN GIẢI CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

Lưu ý 1: Chất lượng của nước sẽ phụ thuộc vào chất lượng của máy

Ngoài chỉ số pH Kiềm (các loại máy đều có thể tạo ra đồ kiềm cao với pH 8 đến pH 9.5 hoặc pH 11: nên chỉ số này sẽ không lấy ra để làm so sánh) . 2 chỉ số chính dùng để phân biệt chất lượng máy lọc nước ion kiềm là :

 • Chỉ số chống oxy hoá (ORP). 
 • Và đặc biệt là chỉ số Hydrogen.

 Có rất nhiều máy lọc nước ion kiềm trên thị trường bán với giá rất rẻ nhưng khi đo chỉ số thì  Hydrogen hay ORP đều rất thấp.

Các máy có chất lượng kém, trung bình ở mức kiềm uống được pH<10 có :

 1. Chỉ số Hydro rất thấp khoảng 100 ppb đến 1000 ppb.
 2. Chỉ số chống oxy hóa ORP khoảng -300 mV đến -500 mV

Các máy chất lượng cao ở mức kiềm uống được pH<10 sẽ có:

 1. Chỉ số Hydrogen đạt 1500 ppb đến 1700 ppb.
 2. Chỉ số ORP từ -700 đến -1000 mV.

Viện nghiên cứu Hydro phân tử (Molecular Hydrogen Institute – là cơ quan tập hợp các nhà khoa học hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu về lợi ích của Hydro) cho biết các loại máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra hàm lượng Hydro từ 0.01 ppm đến gần 3 ppm (tương đương từ 10 ppb đến 3000 ppb). Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro có thể tạo ra hàm lượng Hydro càng cao thì chất lượng máy càng tốt.

Lưu ý 2: Lựa chọn sản phẩm có gói bảo hành dài hạn và cam kết về chất lượng

Để đánh giá chất lượng của máy cũng như các thiết bị điện tử thì thời gian bảo hành là yếu tố rất quan trọng để xem máy có bền không. Nếu máy có chất lượng tốt thì thời gian bảo hành phải dài.

Bạn không nên mua những chiếc máy lọc nước điện giải chỉ bảo hành có 1- 2 năm hoặc những máy bảo hành 5 năm cho điện cực và 1 năm cho các bộ phận khác. ( Máy lọc nước ion kiềm chất lượng tốt thường được bảo hành TOÀN BỘ MÁY trong thời gian dài. Chứ không chỉ bảo hành 1 vài bộ phận trong máy).

Máy lọc nước ion kiềm là một thiết bị cao cấp và đắt tiền. Do đó thời gian bảo hành dài chính là tiêu chí quan trọng nhất  thể hiện chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra, việc cam kết về chất lượng nước trong thời gian bảo hành cũng như trong thời gian sử dụng cũng rất quan trọng. Nếu máy chỉ tạo ra nước tốt khi mới lắp đặt nhưng sau một vài năm đã giảm nghiêm trọng thì không được.

Ví dụ như hãng Điện giải Việt Nam Bảo hành 5 năm cho toàn bộ máy lọc nước ion kiềm và bảo dưỡng trọn đời vòng máy.

LỜI CAM KẾT CHẤT LƯỢNG - Cây xanh Gia huy

Luu ý 3: Chọn máy lọc nước ion kiềm có công nghệ lậm sạch điện phân tự động

Do nguyên liệu chế tạo ra điện cực làm bằng vật liệu đắt tiền là bạch kim. Nếu điện cực này bị bám bẩn nhiều sẽ làm giảm chất lượng nước cũng như hỏng điện cực. Vì thế việc quan trọng nhất là làm sao giữ cho điện cực bền và sạch là rất quan trọng

Nguồn nước ở Việt Nam thường rất bẩn, nhiều canxi… Điện cực sẽ mau bị bám bẩn gây hỏng điện cực. Máy ion kiềm loại khác thường phải dùng nước axit trong máy hoặc hoá chất để sục rửa điện cực rất tốn thời gian, phức tạp mà vẫn không loại bỏ được hoàn toàn canxi.

Lưu ý 4: Yêu cầu người bán đánh giá trực tiếp chất lượng của máy bằng thiết bị đo chuyên dụng

Tránh tình trạng người bán hàng quảng cáo là máy đạt chỉ số Hydro rất cao. Nhưng thực tế khi lắp đặt thì lại thấp , hoặc thậm chí họ còn không thèm đo chỉ số. Yêu cầu người bán kiểm tra chỉ số Hydrogen, ORP… trong máy lọc nước ion kiềm khi lắp đặt.

=> TOP 5 THƯƠNG HIỆU MÁY LỌC NƯỚC ĐIỆN GIẢI

Lưu ý 5: Nên chọn máy lọc nước ion kiềm có thiết kế điện cực chất lượng

Một tấm điện cực tót sẽ cho ra những nguồn nước tốt. Tấm điện cực được xem là bộ phân quan trọng nhất trong máy lọc nước diện giải. Chính bộ phận này giúp tạo ra nguồn nước với các mức độ pH khác nhau.

Về nguyên tắc thì máy càng nhiều tấm điện cực thì khả năng tạp ra nước có nồng độ kiềm càng cao, chỉ sô oxy hóa ORP càng mạnh như vậy giá thành càng đắt, đồng thời cũng tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Tuy nhiên nguyên lý này cũng hoàn toàn không đúng do một số nguyên nhân sau:
 •  Nước đầu vào có tính kiềm hay tính axit. Nếu nước nguồn vào có tính axit thì phải dùng máy có nhiều tấm điện cực hơn thì mới có khả năng tạo ra nước kiềm.
 •  Kích thước tấm điện cực trong máy là lớn hay nhỏ? Tấm điện cực càng lớn thì khả năng cho ra nước có độ kiềm tính càng mạnh.
 •  Lưu lượng nước đầu vào máy mạnh hay yếu? lưu lượng nước càng chậm thì khả năng tạo ra nước có độ kiềm càng cao.
 •  Chỉ số TDS ( tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước ) của nguồn nước đầu vào càng cao thì nước qua máy lọc ion kiềm càng có tính kiềm mạnh hơn.
 •  Nhiều nhà sản xuất thường quảng cáo về chất lượng nước của loại máy có nhiều tấm điện cực như 9 hoặc 11 tấm như lời khuyên là quý khách nên đánh giá chất lượng máy thông qua chỉ số ORP máy tạo ra thực tế là bao nhiêu chứ không phải dựa trên số tấm điện cực mà nhà sản xuất quảng cáo.
Ví dụ: Nếu máy có 11 tấm điện cực mà chỉ cho ra chỉ số ORP là -600mV trong khi một máy có 7 tấm điện cực nhưng lại cho ra chỉ số ORP là -800mV thì loại có 7 tấm điện cực sẽ có chất lượng nước tốt hơn. Chưa kể máy có 11 tấm điện cực có chi phí đắt hơn và tiêu tốn điện năng nhiều hơn trong quá trình sử dụng.

Lưu ý 6: Mua máy lọc nước ion kiềm với giá bán hợp lý

Chúng ta cùng tìm hiểu lí do tại sao máy lọc nước ion kiềm có mức giá khá cao:

Một máy ion kiềm loại tốt thường sử dụng bạch kim đặc biệt chuyên dùng trong thiết bị y tế làm vật liệu chế tạo điện cực. Giá bán của một Ounce bạch kim loại này rất đắt khoảng 1.500 USD đến 2.000 USD. Tương đương 35 triệu đến 47 triệu VNĐ.

Do vậy theo giá bán trung bình trên thị trường của một chiếc máy ion kiềm sẽ giao động trong khoảng 40 – 70 triệu đồng. (Giá cao hay thấp phụ thuộc vào số lượng điện cực trong máy).

Tuy  nhiên trên thị trường có những hãng sản xuất bán với giá rất thấp hoặc rất cao. Người tiêu dùng cần nghiên cứu kỹ để tránh mua phải sản phẩm rẻ nhưng kém chất lượng. Hoặc mua phải sản phẩm giá quá cao so với chất lượng.

Trên đây là 6 lưu ý khi mua máy lọc nước điện giả tại Việt Nam. Những thông tin này ắt hẳn bạn sẽ rất cần và quan tâm hơn đấy. ĐẶC BIỆT, hãy tìm một đơn vị cung cấp máy lọc nước điện giải UY TÍN- CHẤT LƯỢNG để không phải tiền mất mà nhận lại sản phẩm đạo nhái nhé. Để được Tư vấn MIỄN PHÍ: 0354 900 900, nhân viên có chuyên môn sẽ hỗ trợ nhanh chóng và tiện lơi nhất.

=> XEM THÊM: Các dòng máy lọc nước Kangen chính hãng Enagic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo